Stretch Ceiling

stretch ceiling

stretch ceiling
stretch ceiling

ปัจจุบันการออกแบบดีไซน์สถานที่ต่างๆ ถูกให้ความสำคัญมากยิ่งขึ้น เพราะมีเรื่องของความโดดเด่น มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของที่นั้นๆ ไม่ว่าจะเป็น บริษัทยักษ์ใหญ่ หรือ ธุรกิจร้านกาแฟขนาดเล็กก็ตาม จึงเลี่ยงไม่ได้เลยกับการให้ความสำคัญในการตกแต่งสถานที่ภายใน เราจึงขอแนะนำวัสดุตกแต่งฝ้าเพดานรูปแบบแตกต่างที่มีชื่อว่า “Stretch Ceiling” ซึ่งอาจจะตอบโจทย์ทุกพื้นที่ ตั้งแต่พื้นที่ขนาดใหญ่ ไปจนถึงพื้นที่ขนาดเล็ก ที่จะช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับพื้นที่นั้นๆ ได้มากขึ้น

Stretch Ceiling คืออะไร?

ถ้าจะพูดแบบง่ายๆ “Stretch Ceiling” ถือเป็นวัสดุตกแต่งฝ้าเพดานชนิดหนึ่ง ที่ช่วยสร้างแสงสว่างและสร้างความน่าสนใจให้กับการออกแบบพื้นที่ภายใน ซึ่งวัสดุชนิดนี้จะเป็นฝ้าเพดานขึงยึด ที่ทำจากเฟรมอะลูมิเนียมประกอบขึ้นเป็นกล่องพร้อมด้วยหลอดไฟ LED โดยใช้ระบบขึงตึง (Tension System) และสามารถขึงยึดกับสิ่งทอชนิดต่างๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นไวนิล Fabric หรือ Membrane

บริษัท LED SIGN & DECOR CO., LTD. ของเรายังใช้ระบบขึงผ้าของ Profil Tension System ในการผลิตงาน “Stretch Ceiling”

ข้อดีของงาน Stretch Ceiling ของบริษัท LED Sign & Décor

1. ทำงานได้ง่าย สามารถดัดโค้งเป็นรูปร่างต่างๆ ได้อย่างที่ต้องการ

stretch ceiling
stretch ceiling

2. สามารถเลือกลวดลายภาพกราฟฟิคได้ตามที่ต้องการเนื่องจากสามารถพิมพ์ลายตามคำสั่งได้ โดยผ้าที่ใช้ในการพิมพ์นั้นจะเป็นผ้า Heyblue ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ที่ถือว่าเป็น Green Product โดยใช้เส้นใยนำเข้าจากประเทศเยอรมนี ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมและมีความปลอดภัยสูงเพราะมีสารกันไฟ แม้จะมีคุณสมบัติเป็นผ้า แต่สามารถมั่นใจได้ว่าจะไม่เกิดการลามไฟ รวมถึงเป็นวัสดุที่มีความยืดหยุ่น ไม่เปลี่ยนเป็นสีเหลืองเมื่อใช้เป็นเวลานาน

stretch ceiling
stretch ceiling

และผลงานล่าสุดของเราที่ถูกออกแบบดีไซน์และสร้างสรรค์ขึ้นมาคือ “Stretch Highlight” เป็นงานผ้าขึงตึงแบบเน้นจุด ตามชื่อ ‘Highlight’ เหมาะสำหรับงานตกแต่งสถานที่ ให้ดูมีดีไซน์ที่ Modern ช่วยสร้างมิติให้กับสถานที่นั้นๆ ตัวงานอาจจะไม่ใช่แสงสว่างหลักภายในห้อง แต่จะเป็นส่วนหนึ่งของการตกแต่งห้อง ให้น่าสนใจ สวยงาม และแปลกตามากยิ่งขึ้น ที่ไม่ว่าจะตกแต่งแค่เสา หรือจะดีไซน์ยาวไปถึงเพดานลงมาที่เสาอีกฝั่งก็สามารถสร้างสรรค์ขึ้นมาได้ ขึ้นอยู่กับการออกแบบและดีไซน์ เป็นงานที่แต่งเติมจินตนาการในด้านของการออกแบบแสงไฟ ให้มากกว่าแค่แสงสว่าง

“Stretch Ceiling และ Stretch Highlight” เหมาะกับสถานที่ไหนบ้าง

วัสดุชนิดนี้ใช้ได้กับการออกแบบภายใน ที่จะช่วยทำให้พื้นที่ดูกว้างขึ้น และช่วยเน้นพื้นที่นั้นๆ ให้มีความโดดเด่น สถานที่ที่มักจะใช้วัสดุชนิดจึงเป็น ร้านค้าที่ต้องการพื้นที่แสดงสินค้า โชว์รูมรถ โชว์รูมสินค้าต่างๆ โรงแรม ธนาคาร หรือห้างสรรพสินค้า รวมไปถึงร้านกาแฟที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก ก็ยังสามารถทำได้เช่นกัน ขึ้นอยู่กับการออกแบบ และดีไซน์

stretch ceiling
stretch ceiling
stretch ceiling
stretch ceiling

การติดตั้งและดูแลรักษา

การติดตั้งอาจจะดูไม่ยุ่งยาก แต่ก็ต้องมีเทคนิคต่างๆในการติดตั้ง ซึ่งไม่สามารถทำได้เองที่บ้าน โดยบริษัท LED Sign & Décor ของเรามีทีมช่างที่ชำนาญเป็นพิเศษ มาทำการติดตั้งและดูแลให้โดยเฉพาะ

stretch ceiling
stretch ceiling
stretch ceiling
stretch ceiling

สำหรับใครที่สนใจงาน “Stretch Ceiling” ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 8,000 บาท / ตร.ม.

สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสั่งซื้อได้ที่
คุณบัส 0819058878

Stretch ceiling หรือ "ฝ้าขึงตึง"​ คือเฟรมอะลูมีเนียมที่มาพร้อมระบบ tension system ที่สามารถขึงวัสดุงานพิมพ์ ให้ตึงได้โดยไม่ต้องอาศัยอุปกรณ์พิเศษใดๆ

ขั้นตอนการขึ้นงาน Stretch Ceiling

Brief
Brief

ลูกค้าแจ้งลักษณะหน้างาน โดยอ้างอิงจาก แบบของ interior designer ตัวอย่างเช่น ความลึกของฝ้า ระยะของฝ้า

Next
Design
Design

เราจะเริ่มทำแบบชิ้นงาน โดยจะมีการคำนวนการวางไฟ รวมถึงค่าความสว่าง (Lux) ให้ได้ตามที่ลูกค้าต้องการ ไปจนถึงรายการอุปกรณ์ที่ต้องใช้ จนได้ขนาดของชิ้นงาน และจะส่งไฟล์ .PDF ให้ลูกค้า เพื่อรอ approve

Approved
Approved

หลังจากลูกค้า confirm แบบจาก .PDF เราจะส่งใบเสนอราคาให้ลูกค้า

Next
Installation
Installation

ระยะเวลาผลิตและติดตั้ง 7-10 วัน ขึ้นอยู่กับหน้างานด้วย

Profil Aluminium Tension System

Profil Tension System
Profil Tension System